Da bị tối màu do các nguyên nhân nào

Lúc ban đầu, những sắc tố trên cơ thể bạn là như nhau, không có nhiều sự khác biệt giữa các vùng da. Theo thời gian,một số các vùng da có những mảng tối mảng sáng khác,những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do lượng sắc tố da đang dần thay đổi với cấp số cộng. Hãy điểm xem các sự thay đổi trên dẫn tới đâu.
>> Chăm sóc da mặt phòng ngừa nám da tàn nhang

Đồi mồi
Đồi mồi là những đốm màu nâu đỏ, là một hình thức tăng sắc tố trên da. Đồi mồi xuất hiện do nhiều yếu tố, một số là do quá trình lão hóa làm cơ thể sản xuất thừa melanin trên da; một số khác là do da bạn tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời, tương tự như quá trình hình thành tàn nhang.

Bệnh Addison


Bệnh Addison làm giảm một số hormone của cơ thể, chẳng hạn như cortisol và aldosterone. Nếu không có những hormone này, cơ thể của bạn sẽ có một loạt các triệu chứng khác nhau, như suy nhược cơ thể, lượng đường trong máu thấp và phổ biến nhất là tăng sắc tố trên da.

Tăng sắc tố sau viêm 


Tăng sắc tố sau viêm là sự phát triển các đốm trên da ở những nơi da bị tổn thương, chẳng hạn như mụn trứng cá, các vết cắt trên da, bị bỏng hoặc các tổn thương khác. Melanin là chất cung cấp sắc tố cho da, các điểm bị tối là những nơi dư thừa lượng sắc tố từ quá trình chữa bệnh, hoặc do các tế bào hồng cầu đã chết tích tụ lại.

Tàn nhang

Tàn nhang là những đốm sắc tố đen trên da, hình thành qua quá trình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhất là khi làn da bạn không được bảo vệ bởi kem chống nắng. Tia cực tím từ mặt trời sẽ làm hỏng da, khiến quá trình sản xuất melanin không đều trên các vùng da khác nhau, dẫn đến tàn nhang.


Xem thêm các thương hiệu mỹ phẩm locean, mỹ phẩm kosé, nước hoa tommy hilfiger, nước hoa calvin klein, nước hoa christian dior, nước hoa lancôme, mỹ phẩm scien sight, mỹ phẩm laneige, mỹ phẩm la roche-posay, mỹ phẩm ohui, mỹ phẩm sakura, mỹ phẩm vichy, mỹ phẩm shiseido, mỹ phẩm miss fairy, mỹ phẩm luna belle, mỹ phẩm vacci, mỹ phẩm angel madam đang khuyến mãi giá tốt đang giảm giá trên thị trường mỹ phẩm làm đẹp

Bài đăng phổ biến